Tham quan kiến trúc độc đáo của ngôi nhà biến hình lạ nhất thế giới

Ngôi nhà của cặp vợ chồng Jola Siezen, Justin cùng đứa con trai Piko rất đặc biệt và vô cùng độc đáo bởi nó có thể biến thành một tòa lâu đài với đầy đủ phòng ngủ, phòng tắm tháp pháo, bếp và một bồn tắm trên sân thượng.

ngôi nhà 
Toàn bộ ngôi nhà di động có thể biến hình độc đáo

Vì Jola Siezen là một diễn viên nhào lộn nên cặp vợ chồng thường xuyên rong ruổi trên các nẻo đường. Họ đã đi qua nhiều quốc gia và đang nghĩ tới chuyện quay về sống tại New Zealand nhưng họ vẫn băn khoăn rằng hai vợ chồng sẽ sinh sống ở đâu. Căn nhà di động chính là một sáng kiến của Justin khi nhắc đến thuở trước, khi đôi vợ chồng còn sống trên xe buýt và nghĩ về một khởi đầu mới như thế lúc trở về cũng không tồi.

ngôi nhà đẹp 

Chính vì thế mà hai vợ chồng đã mua một chiếc xe tải tại New Zealand và bằng bàn tay khéo léo, sự sáng tạo, họ đã biến hóa căn nhà nhỏ xinh xắn của mình trở nên thật độc đáo. Justin còn chia sẻ rằng, anh thích nghệ thuật và thích cả ngành kỹ nghệ. Hai điều này đã được anh kết hợp lại với nhau. Điều đó giống như đang bắt tay vào việc làm một dự án nghệ thuật.

ngôi nhà ấn tượng 

Jola và Justin đã bắt đầu với việc thực hiện ý tưởng về một căn nhà bên trong xe có thể đáp ứng những yêu cầu tối thiểu của họ. Tuy nhiên, cuối cùng “dự án” của đôi vợ chồng đã trở thành một tòa lâu đài mang đậm dấu ấn cá nhân nhờ thiết kế thông minh, tận dụng tối đa diện tích trong xe.

ngôi nhà xinh xắn 
Căn bếp đầy lớn, đầy đủ tiện nghi vì vợ chồng chủ nhà thích nấu ăn

Jola và Justin rất thích nấu ăn nên hai vợ chồng đã thiết kế một gian bếp lớn với đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh đó, còn có một khu vực bàn ăn và phòng khách, thậm chí còn cả một cái ghế gấp cho Piko.

ngôi nhà di động 

Hai cột tháp ở phía sau chính là phòng tắm vòi hoa sen, phòng vệ sinh và nơi để máy giặt. Nước được làm nóng lên từ những tấm năng lượng mặt trời, lò sưởi và khí đốt. Nước mưa được lưu trữ trong thùng trên mái nhà. Ngoài ra, ban công còn được trang bị bồn tắm và một cái võng.

ngôi nhà biến hình 

Từ những vật liệu tái chế, họ còn trang trí cho căn nhà của mình, cũng giống như một chiếc kệ được làm bằng cờ lê cũ. Quần áo được treo vào một cái tủ quay với ánh sáng tự động phía dưới lối dẫn vào phòng ngủ.

ngôi nhà biến hình 
Khi gập gọn lại, ngôi nhà trông như một chiếc xe bình thường

Khi họ di chuyển, “tòa lâu đài” sẽ được gấp gọn gàng, mái nhà sẽ được thu vào, bên trong là các bức tường gấp và những tháp pháo được xoay vào trong để sẵn sàng lên đường. Justin cho biết, ngôi nhà của họ sẽ còn thay đổi nhiều nữa. Họ sẽ xây dựng căn nhà của mình từ những ý tưởng mới với không gian của ngôi nhà.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số – Bất Động Sản – Tin Nhà Đất – Thông Tin Nhà Đất