9 điều kiện giúp cho Bình Dương xây dựng thành công căn hộ 100 triệu đồng

Thứ bảy: Không xây cao tầng. Các căn hộ chung cư dưới 10 tầng thường không đầu tư thang máy nên sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí xây dựng và lắp đặt máy móc. Dự án NOXH 100 triệu đồng không cao quá 6 tầng, nên sẽ tiết kiệm được chi phí này.

 

Quỹ đất đô thị dồi dào, giá rẻ, hạ tầng đồng bộ của đô thị mới, có sự linh động về giá bán, được ủng hộ mạnh mẽ… là những điều kiện thuận lợi để Becamex xây dựng thành công những căn hộ 100 triệu đồng, thuộc loại rẻ nhất Việt Nam hiện nay.

Hãy nhanh tay nắm bắt các thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Tổng Giám đốc Công ty Việt An Hòa, ông Trần Khánh Quang (từng nghiên cứu mô hình căn hộ 100 triệu đồng tại Bình Dương 3 năm trước) cho biết, loại căn hộ siêu rẻ này hội tụ hầu hết những điều kiện tốt nhất để tiết kiệm, cắt giảm các chi phí. Ông Quang đánh giá, chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex) được hỗ trợ nhiều yếu tố thuận lợi để thực hiện mô hình căn hộ siêu rẻ này.

Thứ nhất: Bình Dương có quỹ đất đô thị dồi dào, giá rẻ. 3 năm trước, giá đất thổ cư sẵn sàng xây dựng nhà ở tại đây phổ biến ở mức 2 triệu đồng mỗi m2. Đây là điều kiện thuận lợi nhất với một dự án nhà ở. Bởi lẽ, chi phí đất chiếm 35 – 40% tổng giá trị đầu tư chung cư trong các đô thị lớn.

Thứ hai: Bình Dương là đô thị mới với hạ tầng đồng bộ. Dự án căn hộ 100 triệu đồng Becamex xây dựng nằm trong khu công nghiệp Việt Nam – Singapore đã được quy hoạch bài bản và đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh. Điều này giúp quá trình xây dựng thuận lợi, tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, đặc biệt là khi đấu nối các hạ tầng kỹ thuật.

Kết quả hình ảnh cho chung cu

Thứ ba: Dự án được triển khai vào thời điểm thuận lợi. Dự án được lên kế hoạch và xây dựng vào năm 2013 – 2014. Giai đoạn đầu tiên được khánh thành và bàn giao vào năm 2015, sau đó xây dựng giai đoạn tiếp theo. Năm 2013, hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đều ủng hộ các doanh nghiệp làm nhà giá rẻ, nhà xã hội (NOXH) do thị trường BĐS vẫn chưa lộ rõ dấu hiệu khởi sắc. Như vậy, dự án căn hộ 100 triệu đồng có vạch xuất phát của được xem là gặp thiên thời, địa lợi.

Thứ tư: Quy trình đầu tư xây dựng khép kín. Việc xây dựng căn hộ 100 triệu đồng được Becamex thực hiện dựa trên hệ thống các công ty con có đủ các ngành nghề hỗ trợ như công ty chuẩn bị quỹ đất, sản xuất vật tư đến thiết kế, xây dựng và hoàn thiện dự án. Theo quy định, lợi nhuận NOXH tại dự án này không quá 10% nhưng bù lại, nhờ có doanh thu và lợi nhuận từ việc sản xuất, cung ứng vật tư, xây dựng…, các công ty con vẫn tự nuôi sống mình được.

Thứ năm: Sản xuất hàng loạt. Các căn hộ 100m2 được xây dựng có cùng hệ mô đun kiến trúc, nghĩa là xây dựng giống nhau và sản xuất hàng loạt. Mỗi căn hộ đều rộng 5m và dài 4m từ lầu 1 đến lầu 4. Hành lang, lối đi chung giữa 2 căn hộ là 1,4m. Riêng căn hộ tầng trệt rộng 5m và dài 9,4m. Hệ mô đun giống nhau giữa các căn hộ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng do không mất chi phí thiết kế và không phải xử lý quá nhiều khâu. Nếu tính bình quân, mỗi m2 căn hộ này có giá thành xây dựng khoảng 4 triệu đồng.

Thứ sáu: Có sự linh động về giá bán. Cụ thể, dù có cùng diện tích nhưng các căn hộ ở tầng trệt có giá bán gấp 4 – 5 lần, khoảng 400 – 500 triệu đồng một căn. Bên cạnh đó, để người mua dễ lựa chọn theo nhu cầu, trong dự án cũng có thêm loại căn hộ giá 150 triệu đồng.

Thứ bảy: Không xây cao tầng. Các căn hộ chung cư dưới 10 tầng thường không đầu tư thang máy nên sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí xây dựng và lắp đặt máy móc. Dự án NOXH 100 triệu đồng không cao quá 6 tầng, nên sẽ tiết kiệm được chi phí này.

Thứ tám: Dự án NOXH 100 triệu đồng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của tỉnh Bình Dương về các thủ tục pháp lý trong quá trình xây dựng. Dự án còn được miễn, giảm tiền sử dụng đất, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp. Hơn nữa, người mua còn được chọn hình thức trả góp.

Thứ chín: Bình Dương “vượt rào” chấp nhận mô hình căn hộ 20 – 30m2. Trong khi Tp.HCM vẫn còn nhiều băn khoăn, Bình Dương được đánh giá là tỉnh có quan điểm khá thoáng khi chấp nhận mô hình nhà chung cư siêu nhỏ này. Căn hộ 100 triệu đồng điển hình có diện tích sàn 20m2, gác lửng 10m2. Dù có diện tích khiêm tốn nhưng các căn hộ vẫn đáp ứng được nhu cầu an cư của người dân nhờ được thiết kế khoa học, có cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên và gió.

(Theo VnExpress)
Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Doanh nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số – Bất Động Sản – Tin Nhà Đất – Thông Tin Nhà Đất