Mỹ tạo ra loại bê tông cách nhiệt mới làm từ xốp tái chế và xi măng

Mới đây, một công ty ở Portland, Oregon, Mỹ đã nghiên cứu thành công và đang chuẩn bị sản xuất một lượng lớn các sản phẩm ICF (một dạng bê tông cách nhiệt) làm từ xốp tái chế. Đây là loại vật liệu mới nhất trên thế giới.

bê tông mới
Loại bê tông mới được tạo thành từ bọt xốp tái chế và xi măng khối giúp
ngôi nhà có khả năng chống chọi với những vụ cháy và bão

Loại bê tông mới này của công ty BluBloc có chứa 85% bọt xốp tái chế, còn lại là xi măng. Tương tự với các sản phẩm ICF khác, loại vật liệu này cũng là các khối liên động để hình thành các cấu trúc bên ngoài của các tòa nhà. Sau đó xi măng sẽ được đổ vào bên trong khối, tạo thành một cấu trúc liên kết với nhau rất vững chắc. Sau đó, các công nhân sẽ làm công đoạn thiết kế bề mặt trong và ngoài cho các khối bê tông này. ICF có thể dùng được cho mọi tòa nhà có kích thước khác nhau, gồm cả nhà thương mại và nhà ở.

ICF có lợi thế lớn ở thuộc tính cách nhiệt có hiệu suất cao, cách âm, khả năng chống ẩm và nấm mốc. Công ty BluBloc cho biết, để tạo ra ICF, họ dùng xốp đã qua sử dụng, nghiền nhỏ, rồi thêm xi măng như một chất kết dính.

Giám đốc điều hành của công ty này, ông Ông Michael Miner tiết lộ, ước tính rằng có khoảng 1200 xe tải đã chở polystyrene đưa đến các bãi rác thải ở khu vực Portland mỗi năm (polystyrene không được tái sử dụng tại các bãi rác thải). Loại nguyên liệu thừa thãi này khi được dùng làm ICF sẽ tốn trung bình hơn 1,1 tấn cho một ngôi nhà.

Loại bê tông cách nhiệt trên của BluBloc đã gây chú ý đặc biệt với những kiến trúc sư Portland – những người từng sử dụng một số sản phẩm tương tự. Kiến trúc sư Portland Hilary Mackenzie cho biết, bà đã sử dụng những VLXD khác tương tự như sản phẩm ICF của BluBloc. Những ngôi nhà được làm từ polystyrene và xi măng khối thường có khả năng chống chọi tốt với những vụ cháy hay bão.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số – Bất Động Sản – Tin Nhà Đất – Thông Tin Nhà Đất