Công nghệ in 3D được phát triển và ứng dụng trong ngành xây dựng

Một công nghệ mới hiện nay đang được phát triển là tạo các đối tượng 3D rắn từ những mô hình kĩ thuật số, được thiết kế bằng máy quét 3D hoặc CAD. Cụ thể, công nghệ mới này có thể in những lớp vật liệu, kết nối chúng với nhau nhằm tạo nên một sản phẩm 3D liền mạch.

xây dựng công trình
Hiện nay, công nghệ in 3D được ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng

Công nghệ 3D có những lợi ích như giảm chi phí lao động, giảm thời gian xây dựng các công trình và giảm lượng chất thải ra môi trường. Giải pháp này được áp dụng cho văn phòng và nhà ở, đơn cử cấu trúc in 3D có thể được tháo dỡ và dựng lên với tốc độ nhanh hơn.

Được biết, trong trung tâm thành phố Dubai sẽ xây dựng có một văn phòng in 3D. Tương tự, một cấu trúc cao 6m đang được phát triển bởi Winsun Global – công ty đã từng thành công trong việc xây dựng 1 căn hộ dùng công nghệ in 3D tại Trung Quốc.

Theo ông Andrew Elias, CEO của Kele Contracting có trụ sở ở Dubai, phương pháp xây dựng rất mới, hiện đại này sẽ cung cấp một giải pháp thu hút các công ty xây dựng, những ai muốn mở rộng những dự án của họ tới các vùng xa xôi, nơi mà vấn đề áp dụng các kỹ thuật xây dựng truyền thống vẫn là một thách thức. Ông tin tưởng rằng, thị trường Ả rập Saudi chính là thị trường tiềm năng nhất để có thể áp dụng phương pháp xây dựng này vì quy mô phát triển và cảnh quan tại đây.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số – Bất Động Sản – Tin Nhà Đất – Thông Tin Nhà Đất