Tư vấn thiết kế nhà phố 6 phòng ngủ, diện tích 59m2

Ngôi nhà phố có diện tích khoảng 50m2, khá thoải mái, vì thế các KTS đã chọn phương án bố trí tất cả không gian dưới tầng 1 gồm phòng khách, ăn, bếp và sân phơi. Để giúp căn nhà thoáng mát hơn, phương án dùng 2 thông tầng lấy sáng cũng được áp dụng.

Yêu cầu:

Nhà tôi hiện có mảnh đất hướng Đông, diện tích 4,2m x 14m. Mặt phía trước là hẻm 4m, còn lại các mặt đều giáp nhà hàng xóm. Tôi muốn xây một ngôi nhà có thiết kế đơn giản, thoáng mát với chi phí tiết kiemj, gồm 1 trệt, 3 tầng, 6 phòng ngủ, 1 nhà bếp + phòng ăn, 1 phòng khách, 1 phòng nuôi trẻ và một khoảng nhỏ để xe. Đặc biệt, tôi muốn mỗi tầng đều có WC, có sân và tiểu cảnh (nhỏ cũng được).

Nhờ các KTS tư vấn thiết kế giúp tôi!

Trả lời:

Theo yêu cầu và thông tin của bạn, chúng tôi xin gửi bạn mẫu thiết kế để bạn tham khảo:

tư vấn thiết kế 
Mặt bằng tư vấn tầng trệt

Tư vấn thiết kế nhà 
Mặt bằng tư vấn tầng 2

mặt bằng tư vấn thiết kế 
Mặt bằng tư vấn tầng 3, 4

Mảnh đất của bạn có diện tích khoảng 59 m², tuy không quá lớn nhưng cũng khá thoải mái. Điểm mạnh của miếng đất là khá vuông vức, rất thuận lợi để tạo ra một không gian hợp lý, khoa học và thoáng mát. Theo hiện trạng mảnh đất và yêu cầu của bạn, theo chúng tôi nên dùng phương án là bố trí toàn bộ phòng khách, ăn, bếp và sân phơi tại tầng 1. Để căn nhà thoáng mát, chúng tôi sẽ bố trí thêm 2 thông tầng lấy sáng.

Tầng 2 dùng để bố trí 1 phòng ngủ master, 1 phòng ngủ nhỏ và 1 phòng cho trẻ em. Còn lại, tầng 3 và 4 sẽ được bố trí tổng cộng 4 phòng ngủ. Tất cả các phòng đều có ánh sáng, đồ nội thất hiện đại, giúp gia đình có một cuộc sống thoải mái và tiện nghi.

Tại tầng 1 cũng sẽ bố trí một khoảng sảnh đệm đồng thời là chỗ để xe của gia đình. Tiếp theo là không gian phòng khách sẽ được bố trí mở. Để phòng khách sáng và bắt mắt hơn, chúng tôi đề xuất dùng ghế sofa chữ U màu sáng. Đối diện sofa là kệ tủ giày hệ dài đặt sát tường để tiết kiệm diện tích. Phòng khách sẽ có view khá đẹp với hai bên đều có ánh sáng tiếp cận và một hồ tiểu cảnh kết hợp với cây xanh.

Bếp nấu được bố trí ở khu vực cuối nhà. Chúng tôi đề xuất dùng hệ bếp chữ I áp sát tường để tiết kiệm diện tích và giúp không gian nấu nướng linh hoạt. Phòng giặt được bố trí phía trong cùng kết hợp với sân phơi. Đây cũng là khu vực thông tầng, tạo sự thoáng đãng cho không gian phòng ăn. Tầng 1 cũng được bố trí 1 WC nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi đặt dưới chân cầu thang.

Phòng ngủ nhỏ trên tầng 2 sẽ dùng phản bệt kết hợp hệ tủ quần áo sẽ để tiết kiệm diện tích và tạo ra một không gian mạch lạc hơn. Phòng trẻ em cũng có 1 tủ quần áo kết hợp đựng đồ chơi cho em bé. Còn phòng ngủ master sẽ gồm những đồ nội thất cơ bản như giường ngủ đôi, tủ quần áo, kệ tivi và tủ sách. Bàn làm việc bố trí cạnh cửa sổ để lấy sáng tự nhiên. Các phòng ngủ trên tầng 3, 4 cũng được bố trí tương tự.

Nếu muốn gần gũi hơn với thiên nhiên, bạn có thể trang trí thêm cây xanh tùy thích. Dưới đây là một số hình ảnh bố trí nội thất mời bạn tham khảo:

ghế sofa 
Ghế sofa thanh lịch cho phòng khách

phòng khách 
Bố trí phòng khách đặt cạnh cửa sổ lấy veiw thoáng đẹp

bố trí tiểu cảnh 
Phía dưới thông tầng là tiểu cảnh

bàn ăn 
Mẫu bàn ăn dài cho nhà đông người

Phòng bếp 
Hệ bếp kiểu chữ I áp sát tường giúp tiết kiệm diện tích tối đa

nội thất phòng ngủ 
Nội thất hiện đại trong phòng ngủ

Phòng ngủ 
Một kiểu bố trí nội thất khác cho phòng ngủ

Phòng ngủ trẻ em 
Phòng ngủ trẻ em với những họa tiết ngộ nghĩnh

Phòng trẻ em 
Không gian vui chơi dành cho bé

Nhà vệ sinh 
Nhà vệ sinh sạch sẽ, tiện nghi

(Theo Afamily)

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số – Bất Động Sản – Tin Nhà Đất – Thông Tin Nhà Đất