Tư vấn loại gạch hoa trang trí nhà mang đến không gian hoài cổ

Các KTS gần đây đã sử dụng những viên gạch hoa nhiều màu sắc để trang trí nội thất, mang lại không gian hoài cổ, cảm giác tươi vui.

Trước đây, gạch hoa được coi là vật liệu cao cấp sử dụng trong các lâu đài, nhà giàu có, tòa nhà Chính phủ châu Âu. Dần dần loại vật liệu này phổ biến ở các gia đình bình thường và cả các nước thuộc địa của Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Pháp.

Công nghệ sản xuất gạch hoa được người Pháp đưa tới Việt Nam vào đầu thế kỷ 20. Các viên gạch nhiều màu sắc được sử dụng phổ biến trong nhà riêng, biệt thự, công trình công cộng mang phong cách Pháp. Tuy được xây dựng từ hàng chục năm trước, nhưng hiện nay nhiêu công trình vẫn giữ được sàn nhà lát gạch hoa.

Nhiều gia đình Việt Nam sử dụng gạch hoa để lát sàn vào những năm 90. Sau đó, các công trình chuyển sang sử dụng sàn gỗ hoặc gạch màu trơn. Gần đây, gạch hoa không chỉ được lát sàn mà được ốp lên tường phòng khách hay các quán cà phê.

gạch hoa trang trí nhà  
Căn hộ 83m2 ở Cầu Giấy (Hà Nội) độc đáo với cách trang trí gạch hoa lên một số nơi trong nhà như phòng ngủ chính, bếp, phòng khách. Ảnh: Lê Anh Đức
gạch hoa trang trí nhà đẹp 
Gian bếp trở nên đầy màu sắc, mới lạ chứ không đơn điệu như trước nhờ khối gạch hoa này. Ảnh: Lê Anh Đức
gạch hoa trang trí nhà độc đáo 
Nhóm thiết kế đã dành không gian cho cây quất, đào, kết hợp với bể cá cảnh tạo thành nơi thư giãn bởi ngôi nhà ở hồ Tây trong khu vực trồng loại cây truyền thống này.
Ảnh: Đào Hưng
gạch hoa trang trí nhà ấn tượng 
KTS quyết định chỉ sử gạch hoa cùng tông nhưng có các họa tiết khác nhau cho đảo bếp để ể tạo nên sự hòa hợp với không gian chủ yếu
có hai màu trắng – đen. Ảnh: Lê Hoàng
gạch hoa trang trí nhà mới lạ 
KTS đã sử dụng gạch hoa cùng tông cho khu WC trong nhà. Ảnh: Lê Hoàng
gạch hoa trang trí nhà nhiều màu sắc 
KTS đã biến khu nhà tắm thành một khối tách biệt đầy màu sắc trong ngôi nhà có màu chủ đạo là trắng với điểm nhấn xanh ở quận Bình Tân (Tp.HCM). Ảnh: MimANYstudio
gạch hoa trang trí nhà đẹp mắt 
Các KTS đã sử dụng các loại gạch hoa khác nhau cho phần ghế ngoài sân.
Ảnh: MimANYstudio
gạch hoa trang trí độc đáo, ấn tượng 
Quán cà phê ở Hà Nội đậm chất vintage nhờ quầy bar ốp gạch hoa. Ảnh: Moment
(Theo Vnexpress)

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số – Bất Động Sản – Tin Nhà Đất – Thông Tin Nhà Đất