Ttư vấn cách tạo cảnh quan hiện đại để làm mới nhà bạn

Hầu hết chúng ta thường quan tâm đến trang trí bên trong nhà mà ít khi để ý đến bên ngoài. Tuy nhiên, một sạch sẽ, cây vườn cắt tỉa gọn gẽ,… là ấn tượng tốt hấp dẫn khách muốn tiếp tục ghé thăm nhà bạn và chờ đợi những điều thú vị bên trong.

Cắt tỉa cây gọn gàng ở lối vào

Tạo cảnh quan hiện đại để làm mới nhà bạn

Cây cảnh được chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên không chỉ tạo nên cảnh quan đẹp mà còn làm mới căn nhà của bạn. Thường  thì một căn nhà khó có thể thay đổi kết cấu để tạo ra sự mới mẻ, tuy nhiên điều đó lại dễ dàng xảy ra bằng sự thay đổi cây cảnh bên ngoài.

Tạo cảnh quan hiện đại để làm mới nhà bạn

Tuy nhiên, trong sắp đặt, cắt tỉa cây cũng có những quy tắc nhất định. Chẳng hạn, có một số loại cây chỉ nên được đặt ở một vị trí thích hợp và hầu như cố định để tạo ra sự phù hợp với căn nhà. Cũng giống như trong nhà, có những thứ để chỗ này thì gọn gàng nhưng chuyển chỗ khác lại tạo nên sự lộn xộn và đó là điều cấm kỵ.

Hình học trong cảnh quan hiện đại

Tạo cảnh quan hiện đại để làm mới nhà bạn

 

Hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hình tam giác … tất cả các hình dạng đơn giản này mang một ý nghĩa trong thiết kế cảnh quan hiện đại. Những hình dạng này có nhiều vai trò, nhưng bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, chúng còn cho phép bạn xác định các khu vực trong khu vườn của bạn như một dấu hiệu.

Tạo cảnh quan hiện đại để làm mới nhà bạn

Ví dụ, một con đường lát đá thẳng liên tiếp có thể dẫn bạn đến một khu vực ngồi ngoài trời. Trong khi những viên đá tròn lại dẫn đến khu vực hồ bơi.

Thêm yếu tố thiền yên tĩnh

Tạo cảnh quan hiện đại để làm mới nhà bạn

Dù căn nhà của bạn hiện đại đến đâu thì ở một góc độ nào đó, chắc chắn vẫn hướng tới sự yên tĩnh, an toàn. Bởi vì không gian yên tĩnh luôn cho con người cảm giác thư giãn, quên đi những lo lắng thường ngày. Do đó, cảnh quan ngoài trời của bạn cũng nên chú ý đến yếu tố này bằng việc đặt đài phun nước, hàng rào bằng tre, các cây trồng có màu xanh dịu mát (không nên chọn cây màu sặc sỡ), đặt thêm ghế băng để cung cấp chỗ ngồi.

Tạo địa hình ảnh quan

Che phủ mặt đất, đá là việc cần thiết để tạo cảnh quan hiện đại. Chúng được sử dụng để phân đoạn cảnh quan từng khu vực ngoài trời.

Tạo cảnh quan hiện đại để làm mới nhà bạn

Ví dụ, các đường viền bê tông bao quanh một mảnh đất trồng cây có thể tạo ra một con đường đi với các bậc thang lên xuống, hay khiến người ta liên tưởng đến một hồ bơi, ao hồ xanh mát.

Một khu vườn hiện đại có rất nhiều yếu tố, nhưng điều đó là không quá khó, chỉ cần bạn nhớ việc cắt tỉa cây gọn gàng, chú ý đường đi, yếu tố hình học và đừng quên thêm một thiền để mang lại cảm giác bình yên cho cả bạn và khách!

Thịnh Châu(Freshome)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số – Bất Động Sản – Tin Nhà Đất – Thông Tin Nhà Đất