Tư vấn lựa chọn màu sắc cho gia chủ mệnh Mộc

Khi chuẩn bị xây mới hoặc cải tạo một ngôi nhà, hầu hết các gia chủ đều quan tâm đến vấn đề sử dụng màu sắc như thế nào cho mặt tiền cũng như các không gian nội thất bên trong ngôi nhà. Với gia chủ mệnh Mộc, không gian sống của họ thường mang tính ngẫu hứng, mộc mạc và đậm tính tự nhiên.

 
Màu sắc là yếu tố đầu tiên tác động đến đôi mắt của người khám phá ngôi nhà

Khi xét đến nguyên tắc thị giác trong thiết kế nội thất, chúng ta đều phải thừa nhận, màu sắc là yếu tố tác động đầu tiên tới đôi mắt của mọi người khi khám phá công trình xây dựng. Thông qua màu sắc, gia chủ có thể thể hiện được sở thích, cá tính của mình. Đây cũng là yếu tố tác động quan trọng đến tâm trạng, tình cảm, sự thay đổi cảm xúc của gia chủ. Với nhiều người Á Đông, trong đó có người Việt Nam, việc lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà còn dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy.

Theo quan niệm của phong thủy, màu sắc sẽ tạo nên các trường năng lượng, tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng các nguồn năng lượng. Từ đó, chúng sẽ giúp hạn chế những điều bất lợi, phát huy những điều thuận lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng. Theo phong thủy, hành Mộc tượng trưng cho mùa xuân và các hình tượng liên quan đến sự tăng trưởng.

Hành Mộc tượng trưng cho mùa xuân và sự tăng trưởng 
Hành Mộc tượng trưng cho mùa xuân và sự tăng trưởng

Mộc tượng trưng cho thế giới cây cỏ tự nhiên, năng lượng sinh ra từ hành Mộc có tính sinh sôi, mềm dẻo và phát triển. Những người mệnh Mộc thường là người yêu thích thế giới tự nhiên, có tinh thần hướng ngoại, thích du lịch, khám phá. Tính cách của người mệnh Mộc thường nhiệt tình, cởi mở và ngay thẳng, thích cái mới và luôn xác định được mục tiêu trong cuộc sống.

Với người mệnh Mộc, có hai cách để lựa chọn màu sắc:

– Chọn màu sắc tương sinh với bản mệnh: Vì Thủy sinh Mộc, do đó nên chọn màu của Thủy là màu xanh biển, đen.

– Chọn đúng màu bản mệnh của Mộc là màu xanh lá.

– Tránh chọn màu tương khắc với bản mệnh: Vì Kim khắc Mộc, do đó cần tránh sử dụng các màu của mệnh Kim như màu trắng, vàng, các sắc ánh kim.

Gia chủ mệnh Mộc cũng nên lưu ý  
Gia chủ mệnh Mộc cũng nên lưu ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà và
vật liệu sử dụng

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc, gia chủ mệnh Mộc cũng cần quan tâm đến phong cách thiết kế và vật liệu sử dụng của ngôi nhà.

Với người mệnh Mộc, không gian nội thất cần có tính ngẫu hứng, thể hiện sự mộc mạc và yếu tố tự nhiên chủ nghĩa. Các loại vật liệu nên dùng là những vật liệu từ thiên nhiên như gỗ, giấy, vải, mây tre lá,… Những phong cách thiết kế phù hợp với gia chủ mệnh Mộc là phong cách Thô mộc (Rustic Style, Modern Rustic Style), pha trộn với một chút xu hướng thô mộc hiện đại (Modern Brutalism). Bên cạnh đó, nên sử dụng các loại vật liệu có bản chất mộc mạc, không bóng bẩy, cầu kỳ. Chính sự thô mộc sẽ thể hiện rõ nét sự mộc mạc, chân phương, sự mềm mại của không gian sống.

Phong cách minimalism, modernism dường như đơn giản và hiện đại hơn với người mệnh Mộc. Với phong cách này, chỉ cần thêm vật liệu gỗ và một số màu sắc, hoa văn liên quan đến cây cỏ tự nhiên là không gian sống đã trở nên thư giãn, cân bằng và mang lại sự bình yên cho người sử dụng. Màu tiêu biểu cho mệnh Mộc là màu xanh lá, là gam màu thể hiện cho sự sống, sự hồi sinh và hi vọng.

Trong nhà của người mệnh Mộc 
Trong nhà của người mệnh Mộc, gam màu xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh trời
nhạt, xanh lá nhạt thường được sử dụng nhiều.

Trong không gian nội thất của gia chủ mệnh Mộc, những gam màu xanh như xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh da trời nhạt, xanh lá nhạt thường được sử dụng với tỷ lệ lớn. Tại một số mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bàn ăn, thảm,… có thể sử dụng màu xanh đậm hơn hoặc những sắc màu tươi tắn hơn để làm điểm nhấn.

(Theo Vnexpress)

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số – Bất Động Sản – Tin Nhà Đất – Thông Tin Nhà Đất